MỘT VÀI CÁCH TÌM MỐI CHỞ HÀNG CHO XE TẢI

22/03/2024

 

 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đột phá của Việt Nam trong những năm gần đây đã kéo theo sự nhộn nhịp của của thị trường vận tải hàng hóa trong nước. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp hay chủ xe nhỏ lẻ vẫn đang chật vật trong việc tìm kiếm mối hàng cho xe tải bởi sự cạnh tranh quá lớn và đây được xem là bài toán khó trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Hyundai Việt Nhân sẽ gợi ý một số cách giúp bạn có thể tìm được mối hàng ưng ý và nhanh chóng, nhất là đối với xe tải nhỏ hoặc có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi sau những đơn hàng cố định để kiếm thêm thu nhập.

Tại sao Doanh nghiệp khó tìm được nguồn hàng cho xe tải?

Những mối hàng có các đơn hàng giá trị cao có xu hướng tìm đến những doanh nghiệp vận tải lớn, hoạt động lâu năm trong nghề dù cho giá cước có cao hơn so với các doanh nghiệp nhỏ khác. Thêm vào đó, khác với các doanh nghiệp vận tải lớn thì các doanh nghiệp nhỏ hay chủ xe nhỏ lẻ thường có ít kinh nghiệm hơn và thiếu nhân viên điều tiết xe. Vậy nên rất dễ phát sinh rắc rối về các khâu giờ giấc, bốc xếp hàng hóa hay chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là một trong những nguyên do khiến cho các doanh nghiệp hay chủ xe nhỏ lẻ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng.

1. Liên kết với các chủ xe lớn

Các chủ xe lớn luôn có rất nhiều khách hàng lớn cũng như có nhiều mối quan hệ làm ăn lâu năm. Trong những năm gần đây, do nhu cầu vận tải cao, nhiều doanh nghiệp lớn đã bắt đầu ở trong tình trạng thiếu xe chạy hay không đáp ứng hết. Nhưng vì muốn giữ mối hàng xe tải nên họ có nhu cầu tìm những nhà xe nhỏ lẻ để nhượng lại đơn hàng, đứng giữa ăn hoa hồng.

Giá cước của những đơn nhượng lại có thể thấp hơn 1 chút, nhưng sẽ giúp xe của bạn không còn trình trạng trống ca xe, bù đắp được các khoản chi phí khấu hao, bảo dưỡng… Tuy nhiên, bạn nên liên kết từ những người quen làm trong ngành, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải quanh khu vực sinh sống và tìm kiếm trên các trang web online uy tín sẽ có các công ty đang tiếp nhận thông tin đăng ký tìm đối tác vận tải. Ngoài ra, khi vận chuyển các đơn hàng này, bạn tuyệt đối không nên tranh thủ lấy luôn mối của các doanh nghiệp đó. Đây là cái tâm và uy tín của người làm nghề, cũng như đặc điểm của ngành vận tải đó là luôn kết thành các hiệp hội. Mà một khi mất uy tín, sẽ rất khó làm ăn.

2. Tìm mối hàng qua các ứng dụng điện thoại

Trong thời buổi hiện đại thì việc tìm kiếm nguồn hàng ứng dụng trên điện thoại như là Google Play, Appstore được xem là giải pháp thông minh, nhanh chóng và dễ dàng. Ưu điểm của việc tìm nguồn hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại chính là tỉ lệ chốt đơn hàng cao, nếu như khách hàng lựa chọn bạn thì 90% đơn hàng đó sẽ thuộc về bạn và nguồn hàng cho xe tải trên các ứng dụng đó cũng khá ổn định nếu chất lượng dịch vụ của bạn thực sự tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là độ cạnh tranh cao khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, việc này không tránh khỏi sự so sánh về giá cước giữa các đơn vị với nhau và bạn không thể trao đổi trực tiếp với khách hàng mà phải thông qua trung gian

3. Tham gia các hội nhóm về dịch vụ vận chuyển hàng hoá trên mạng xã hội 

Bên cạnh việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo cách tìm nguồn hàng thông qua hội nhóm trên Facebook, Zalo bằng việc tham gia và đăng bài thường xuyên trên các hội nhóm đó để tìm kiếm nguồn khách hàng chất lượng. Trong đó, các nhóm tiềm tàng và uy tín nhất là các nhóm có số lượng thành viên tham gia từ vài chục đến vài trăm nghìn người tham gia bao gồm cả bên kinh doanh vận tải, chủ xe, tài xế và khách hàng. Đa phần các chủ đề liên quan trong hội nhóm này sẽ là vận chuyển hàng hóa, thuê chuyển nhà/văn phòng, chủ xe tìm hàng chạy chiều về hay các xe trống ca.

Trên đây là một số cách tìm kiếm mối hàng cho xe tải, Hyundai Việt Nhân hy vọng sẽ giúp ích được cho các chủ xe và tài xế để tìm kiếm ra các mối hàng chất lượng và ổn định lâu dài. Truy cập thường xuyên vào trang web của Hyundai Việt Nhân để cập nhật các thông tin về sản phẩm xe cũng như các tin tức hữu ích.

--------------------------------------------------------------------------

Hyundai Việt Nhân - Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Thương Mại.

Địa chỉ: Số 368A, Quốc lộ 51, Phường An Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai (Gần ngã 3 Vũng Tàu, Gần bệnh viện Shingmark).

Chi nhánh: Quốc lộ 51, khu phố Song Vĩnh, Tx Phú Mỹ, BRVT

Hotline: 0985.960.960

Website: https://hyundai-vietnhan.vn

Email: cskh@hyundai-vietnhan.vn

 

Thông tin thêm cho bạn

.